WORLD FILM FESTIVAL OF BANGKOK

Class: ภาพยนตร์คลาสสิคโดย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล

ฉันผู้ชายนะยะ

Nationality: ไทย

Language: ไทย

Year: 1987

Genre: ดราม่า

Duration: 114 นาที

Cast: ดร.เสรี วงษ์มณฑา, ลิขิต เอกมงคล, วสันต์ อุตตมะโยธิน

Synosis:

ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล ดัดแปลงละครเวทีดังของ ดร.เสรี วงศ์มณฑา ‘ฉันผู้ชายนะยะ’ ซึ่งแปลจากบทละครเวที The Boys in the Band ของมาร์ท คราวลีย์ เป็นภาพยนตร์ไทย โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดในงานวันเกิดของเต้ย (ดร.เสรี วงศ์มณฑา) กะเทยรุ่นใหญ่ ซึ่งเพื่อนกะเทยของเต้ยต่างก็มาร่วมงานนี้ ทั้ง มด (ชลิต เฟื่องอารมณ์) เกย์แอบผู้มีจิตใจริษยาคนอื่นที่มีความสุข, นัท กะเทยที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง, แดง เกย์ที่มักมีเรื่องระหองระแหงกับแฟน, เอ็ม กะเทยผู้ไม่แคร์ที่จะแสดงออกว่าตัวเองเป็นอะไร ขณะที่อั๋น ชายหนุ่มผู้ซึ่งทะเลาะกับภรรยา ก็ได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯมาเยี่ยมมด เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้นในค่ำคืนนั้น

นางนวล

Nationality: ไทย

Language: ไทย

Year: 1987

Genre: ดราม่า

Duration: 112 นาที

Cast: ลิขิต เอกมงคล, ภัทรวดี มีชูธน, ใหม่ เจริญปุระ

Synosis:

ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล ดัดแปลงบทละคร The Seagull ของอันทอน เชคอฟ เป็นภาพยนตร์ไทย โดยใหม่ เจริญปุระ รับบทเป็นนวล หญิงสาวชาวบ้านที่ต้องการเป็นดารา จึงเข้ามาฝากตัวเป็นศิษย์กับพิศวาส (ภัทราวดี มีชูธน) นางเอกชื่อดัง เทพ (ลิขิต เอกมงคล) ลูกชายของพิศวาสซึ่งเกลียดแม่ของตัวเองหลงรักนวล และนำนวลมาเป็นนางเอกในการแสดงเพื่อต้อนรับแม่ของเขา หากแต่นวลได้ทิ้งเทพไปคบกับทิวากร (แทน จันทรวิโรจน์) ผู้กำกับชื่อดัง คนรักของพิศวาส เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นดาราดัง

มหัศจรรย์แห่งรัก

Nationality: ไทย

Language: ไทย

ํYear: 1995

Genre: ดราม่า

Duration: 114 นาที

Cast: สินจัย เปล่งพานิช, ศรันยู วงศ์กระจ่าง, สันติสุข พรหมศิริ

Synosis:

ช่วงวันหยุดยาว เพื่อนๆของมล (ดวงกมล ลิ่มเจริญ) กำลังจะขึ้นมาพักที่บ้านของนภา (สินจัย เปล่งพานิช) อาจารย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ผู้ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างอบอุ่นกับพัฒน์ (ศรัณยู วงศ์กระจ่าง) สถาปนิกที่ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน เดือน (มณฑาณี ตันติสุข) พา ดาว (นุสบา วานิชอังกูร) น้องสาวของเธอซึ่งเป็นดาราชื่อดังมาด้วย พร้อมกับ รส (วราพรรณ หงุ่ยตระกูล) และอุทิศ (สันติสุข พรหมศิริ) ซึ่งที่เชียงใหม่ ดารกา (อังคณา ทิมดี) น้องสาวของนภา กำลังคบหาอยู่กับเฉลิมชัย (เล็ก ไอศูรย์) ชายผู้มีภรรยาอยู่แล้ว ขณะที่ดอน (วิลลี่ แมคอินทอช) ชายหนุ่มผู้เพิ่งพลาดหวังจากการเป็นนักบิน ก็กำลังเฝ้ารอคนที่จะมาเติมเต็มชีวิต การมาพบกันของทุกคนในครั้งนี้ควรจะเต็มไปด้วยความสุข หากแต่ความสัมพันธ์เก่าๆของบางคนในอดีต ได้กลายเป็นชนวนให้เกิดเหตุการณ์ที่ทุกๆคนจะไม่มีวันลืมไปจนชั่วชีวิต

B a c k T o T o p B a c k T o T o p